Giới đầu tư Mỹ hào hứng với tiền ảo Bitcoin, các nhà chức trách châu Âu cảnh báo rủi ro

Trong khi một loạt những giao dịch gần đây tại Mỹ từ mua bán xe hơi đến bất động sản đã chấp nhận thanh toán bằng loại tiền kỹ thuật số Bitcoin thì giới chức ngân hàng châu Âu lại đưa ra một loạt những cảnh báo rủi ro khi sử dụng cũng như đầu tư vào loại tiền này.

ban nha bang bitcoin

Bên ngoài tòa biệt thự được rao bán bằng Bitcoin của Jack Sommer

Hãng tin ABC News hôm 16/12 đưa tin Jack Sommer, một nhân vật nổi tiếng trong giới đầu tư casino ở Mỹ, đã rao bán một tòa biệt thự 25.000 m2 của mình tại Las Vegas với mức giá 7,85 triệu USD. Điều đáng nói là ông sẵn sàng chấp nhận thanh toán bằng loại tiền ảo Bitcoin.
Trả lời phỏng vấn của báo chí, Jack Sommer- đang sở hữu một loạt những khu nghỉ dưỡng cao cấp ở Mỹ- cho biết ý tưởng tìm kiếm những người sở hữu tiền Bitcoin mua ngôi biệt thự này được đưa ra bởi 2 người con trai của ông, vốn là những người đang tham gia kinh doanh loại tiền tệ gây tranh cãi này. Theo Craig Tann, đại lý bán hàng của Sommer, đây có thể là ngôi nhà đầu tiên tại bang Nevada (Mỹ) được niêm yết giá bán bằng Bitcoin.
Tiền ảo Bitcoin ra đời vào khoảng năm 2008-2009. Đây là sản phẩm của một hoặc một nhóm tự nhận là Satoshi Nakamoto. Loại tiền kỹ thuật số này tồn tại như một phần mềm và không nằm dưới sự điều tiết của bất kỳ quốc gia hay ngân hàng trung ương nào.
Bất chấp lệnh cấm sử dụng các tổ chức tài chính giao dịch Bitcoin mới đây của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) khiến giá Bitcoin chao đảo mạnh trong thời gian gần đây, Bitcoin vẫn được sử dụng để mua nhiều mặt hàng, đặc biệt là tại Mỹ. Theo trang Business Insider, hôm 13/11, một đại lý xe hơi tại Newport Beach thuộc bang California, Mỹ đã đồng ý cho khách hàng dùng 216,8 Bitcoin để mua một chiếc siêu xe Lamborghini Gallardo màu vàng trị giá hơn 200.000 USD. Trước đó, hôm 5/12, một khách hàng cũng đã chi 91,4 Bitcoin để mua một chiếc xe hơi hiệu Tesla.
Điều đáng nói là trong khi giới đầu tư Mỹ đang khá hào hứng vơi loại tiền ảo này, thậm chí các nhà chức trách Mỹ thời gian gần đây đã giảm bớt độ hoài nghi vào Bitcoin, đồng thời tin rằng rất có thể Bitcoin sẽ trở thành một phương tiện giao dịch hợp pháp ở nước này thì Cơ quan Giám sát ngân hàng châu Âu (EBA) lại có thái độ hoàn toàn ngược lại. Trong một tuyên bố đưa ra hôm 13/12, EBA đã cảnh báo về rủi ro cũng như sự nguy hiểm của loại tiền tệ này. Theo đó, EBA cho rằng việc loại tiền ảo này không chịu sự điều tiết của bất kỳ cơ quan hay chính phủ nào có thể khiến người tiêu dùng đứng trước nguy cơ bị giới tội phạm công nghệ tấn công cùng nhiều rủi ro biến động giá khác. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng trong bối cảnh khan hiếm tiền mặt tại các quốc gia đang trải qua khủng hoảng ngân hàng trầm trọng như Síp, Bitcoin có thể trở thành nơi trú ẩn an toàn và trong tương lai có thể thay thế những loại tiền giấy dễ bị làm “nhái”.

Đang có : Thiết kế web site miễn phí

Đang có dịch vụ thiết kế web miễn phí, với chi phí bằng 0 đồng, bạn có thể sở hữu một website được tối ưu hóa chuẩn SEO, cũng như giúp website của bạn có thể lên đầu mà không mất chi phí làm SEO. Một dịch vụ hoàn toàn miễn phí, hãy đăng ký để bạn có thể có một website cho riêng mình.
Mua luôn

Người bình luận

Tags:

One Comment

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *