Những cách sáng tạo để trở thành một triệu phú dollar

Scott DeLong, Nguyễn Hà Đông,  Amanda Hocking, tất cả những con người này đã sáng tạo ra những thứ thuộc về riêng mình và biết cách biến nó thành món tiền triệu USD hoặc hơn nữa một cách nhanh chóng.

kiếm triệu đô

ừ câu chuyện của họ, chúng tôi xin giới thiệu 11 cách (không thông thường) để kiếm được khoản tiền triệu USD online một cách tương đối nhanh chóng.

Bán 477.000 ứng dụng trên App Store hay 714.000 cuốn sách tự xuất bản trên Kindle…Những cách này đều là con đường dẫn tới sự giàu có.

Mở một blog 1 người (one-person blog), làm chủ thuật toán của Facebook, và kiếm hàng triệu USD trong 8 tháng

trieu do
Thu nhập trung bình từ quảng cáo Google: 2 USD/1.000 lượt xem.

Làm sao để có 1 triệu USD: Nếu một nhà xuất bản kiếm được đủ 41.650.000 pageview mỗi tháng, họ có thể tạo ra khoảng 83.000 USD, hay 1 triệu USD/năm.

Ai đã từng thành công với nó: Sáng lập gia ViralNova, Scott DeLong, kiếm được 200 triệu pageview hàng tháng chỉ sau 8 tháng website được tung ra. DeLong sử dụng quảng cáo giá thấp (giống kiểu Google AdSense). Trên mỗi page, có 2 quảng cáo như vậy.

Giá: AdSense của ViralNova là 2 USD/1.000 lượt xem (view), 1 USD cho mỗi (trên tổng số 2) quảng cáo trên trang, mang lại cho DeLong 400.000 USD mỗi tháng nếu ông kiếm đủ 200 triệu pageviews. Tháng trước, DeLong nói với Business Insider rằng ông thực sự thu về khoản thu nhập 6 con số mỗi tháng. Điều đó có nghĩa, thu nhập ước tính một năm của ông từ 1,2 – 4,8 triệu USD/năm, giả định không có gì thay đổi.

Trở thành một lái xe UberX ở New York City trong vòng 10 năm

kiếm triệu đô

Thu nhập trung vị của một lái xe sử dụng nền tảng UberX ở New York City: 90.000 USD.
Số tiền lái xe giữ lại cho mỗi lượt khách lên xe: 80%.

Làm sao để có 1 triệu USD: Theo Uber, mức lương tuần trung vị cho một lái xe UberX làm việc ít nhất 40 giờ một tuần ở NY là 90.766 USD/năm và 74.191 USD/năm ở San Francisco. Như vậy, 10 năm ở NY, một lái xe UberX có thể kiếm 1 triệu USD, trong khi ở San Francisco là 13,5 năm. Tuy nhiên, đó là chưa tính chi phí sở hữu một hệ thống vận hành gắn liền bên trong ô tô.

Ai đã thành công với nó: Chưa có. Uber là công ty mới có vài năm tuổi.

…hoặc sử dụng ứng dụng lái xe Lyft. Với việc sử dụng nền tảng này, bạn cần thời gian dài gấp đôi so với UberX để kiếm được 1 triệu USD, theo Glassdoor

kiếm triệu đô

Giá giờ: 22 USD, một lái xe nói với Business Insider rằng anh kiếm được 800 USD/tuần trong 5 ngày làm việc, tương đương 42.000 USD/năm.

Số tiền lái xe giữ lại cho mỗi lượt khách: 80%, Lyft giữ 20%, cũng giống như Uber, trừ vào giờ cao điểm, nếu vào giờ này, lái xe sẽ giữ lại toàn bộ.

Làm sao để có 1 triệu USD: Giả định lái xe làm việc 40 giờ/tuần, họ cần làm trong 21, 22 năm để kiếm đủ 1 triệu USD.

Ai đã thành công với nó: Chưa có.

Giữ chó cho công ty DogVacay

kiếm triệu đô

Thu nhập trung bình: Theo DogVacay, mức thu nhập trung bình mà mỗi người chủ dịch vụ kỳ vọng là khoảng 150 USD cho 5 ngày (khoảng thời gian trung bình cho lần đặt chỗ đầu tiên. Đây là mức giá đã giảm 15%. Tuy nhiên, số tiền trung bình thay đổi từ thành phố này đến thành phố khác.
Bạn giữ lại: 100%.

Làm sao để có 1 triệu USD: 150 USD x 6.667 chú chó =1.000.000 USD.

Ai đã thành công với nó: Chưa có.

Tạo ra một ứng dụng thử thách lòng kiên trì và khiến mọi người phát điên như Flappy Bird và đưa nó lên App Store trong ít nhất 20 năm

kiếm triệu đô

Thu nhập mang lại từ quảng cáo trên di động: Vào thời kỳ cao điểm của nó, cha đẻ Flappy Bird, Nguyễn Hà Đông nói anh kiếm 50.000 USD/ngày trên ứng dụng miễn phí của anh bằng cách chạy một banner quảng cáo di động nhỏ ở phía trên trò chơi.

Làm sao để có 1 triệu USD: 50.000 USD/ngày x 20 ngày = 1.000.000 USD.

Ai đã thành công với nó: Nguyễn Hà Đông đã tạo ra Flappy Bird mùa xuân vừa rồi và nhanh chóng đưa nó lên vị trí top của App Store. Hà Đông tiết lộ, Flappy Bird đã tạo ra 50.000 USD/ngày. Sau chỉ khoảng 1 tháng, Đông đã gỡ trò chơi khỏi App Store và Google Play vì anh cho rằng nó “quá gây nghiện”.

Bán 714.286 cuốn sách tự xuất bản trên Kindle

kiếm triệu đô

Giá trung bình mỗi cuốn sách: 2 USD.

Bạn sẽ giữ: 70%.

Làm sao để có 1 triệu USD: Cho mỗi cuốn sách 2 USD bán được, bạn sẽ giữ 1,40 USD. Như vậy, bạn cần 1,40 USD x 714.286 cuốn sách để có 1.000.000,40 USD USD.

Ai đã thành công với nó: Amanda Hocking, 29 tuổi, là nhà văn độc lập có tác phẩm bán chạy trên cửa hàng Kindle cách đây vài năm. Cô đã bán khoảng 100.000 bản sách mỗi tháng với giá từ 1 đến 3 USD, khiến hàng triệu USD đổ về túi của cô.

Bán 10.262 kế hoạch kinh doanh trên eBay

kiếm triệu đô

Giá mỗi bản kế hoạch: 111 USD (68 bảng).
Số tiền bạn giữ lại: eBay giữ a 50-cent phí lên list, 15% chi phí chuẩn bị và trợ giúp, khoảng 50 USD, cùng 5% gia bán cuối cùng, mang lại cho bạn tầm 97,45 USD cho bản kế hoạch bán được.

Làm sao để có 1 triệu USD: 97,45 USD x 10.262 bản kế hoạch = 1.000.031,90.

Ai đã thành công với nó: Cách đây một vài năm, Samuel Katabaaz đã thử bán 99.999 bản kế hoạch kinh doanh với giá 68 bảng. Ý tưởng này là để tài trợ cho doanh nghiệp non trẻ của anh mà không phải bán đi bất cứ cổ phần nào. Hiện vẫn chưa rõ là Samuel đã bán đi bao nhiêu món hàng.

Làm gì đó mới mẻ, chẳng hạn như một chiếc đồng hồ thông minh và tìm cơ hội để được tài trợ trên các trang web Kickstarter hay Indiegogo

kiếm triệu đô

Giá: Miễn phí cho bạn khi tạo một trang riêng trên Kickstarter hoặc Indiegogo, nhưng nếu làm một video clip bạn sẽ phải trả tiền.
Làm sao để có 1 triệu USD: Trên Kickstarter và Indiegogo, hãy thiết lập một mục tiêu bạn cần huy động bao nhiêu tiền từ mọi người cho ý tưởng mới của bạn (ví dụ: 1 triệu USD). Bạn cũng có thể vượt được mục tiêu này. Trên Kickstarter, để lấy được tiền của mọi người, bạn cần chạm tới mục tiêu của mình. Kickstarter sẽ giữ lại 5%. Còn trên Indegogo, bạn sẽ kiếm được tiền, không nhiều thì ít.

Ai đã thành công với nó: Nhiều người đã kiếm được trên 1 triệu USD cho những ý tưởng rất mới mẻ của họ trên cả 2 trang web này, nhưng họ không bỏ tiền vào túi, thay vào đó, họ dùng tiền để tiếp tục đưa sản phẩm ra thị trường, dù cho nhiều sản phẩm có thể không bao giờ được đưa vào sản xuất hàng loạt. Một trong những chiến dịch thành công nhất của Kickstarter từ trước đến nayh là đồng hồ Pebble, mang về 10 triệu USD chỉ trong một vài tuần và là động lực thúc đẩy những người khổng lồ công nghệ như Samsung và Apple tạo ra các đồng hồ thông minh để cạnh tranh.

Đưa một ý tưởng thực sự mới lạ lên Quirky và ngồi chờ tiền bản quyền chảy vào túi như Jake Zien đã làm với sản phẩm của anh, Pivot Power

kiếm triệu đô

Pivot Power của Jake là một vạch báo năng lượng dùng để thông báo năng lượng còn lại trên smartphone. Anh được kỳ vọng sẽ trở thành triệu phú đầu tiên từ cửa hàng phát minh của mình.
Quirky là gì: Quirky là một site phát minh cho phép mọi người mọi người đưa các ý tưởng triệu USD của mình lên đó. Nó sẽ lựa chọn những ý tưởng tốt nhất và sau đó bán lại cho các cửa hàng đối tác hoặc bán trực tuyến.

Giá: Miễn phí để đưa một ý tưởng lên đó. Nếu ý tưởng của bạn được lựa chọn để đưa vào sản xuất, bạn sẽ phải chia sẻ lợi nhuận cho cả Quirky lẫn cộng đồng website. Bạn sẽ nhận được tiền bản quyền suốt đời với tỷ lệ 30% doanh số trực tuyến 30% (bán buôn) và 10% (bán lẻ) tại các cửa hàng Bed Bath & Beyond, nếu Quirky quyết định hiện thực hóa ý tưởng của bạn thành sản phẩm.

Làm sao để có 1 triệu USD: Một sản phẩm như phát minh vạch kẻ báo năng lượng Pivot Power, có giá bán lẻ 30 USD. Hơn 660.000 mặt hàng đã được bán. Giả sử Jake Zien, nhà phát minh 24 tuổi, kiếm từ 3 đến 9 USD cho mỗi sản phẩm bán được, anh sẽ nhanh chóng trở thành một triệu phú.

Ai đã thành công với nó:  Sáng lập gia Quirky Ben Kaufman cho biết, Jake Zien sẽ trở thành triệu phú đầu tiên nhờ Quirky vào tháng 12 tới. Kaufman nói, thực ra, Zien nên bắt đầu gom 1 triệu USD tiền bản quyền của Pivot Power từ 2013, và tiếp tục vào các năm sau đó, bởi vì sản phẩm vẫn đang được mở rộng.

Cho thuê căn hộ Manhattan của bạn thông qua Airbnb trong 10.309 đêm

kiếm triệu đô

Airbnb là gì: Airbnb cho phép người dùng cho thuê các căn phòng trong ngôi nhà của họ với mức giá và thời gian mà khách hàng mong muốn. Chủ nhà sẽ đặt ra các mức giá thuê đêm, tuần và tháng.
Mức giá trung bình cho mỗi lần thuê: Chủ nhà có thể đòi người đi thuê bất cứ mức giá nào họ muốn. Mức giá tuy vậy phụ thuộc nhiều vào vị trí ngôi nhà của chủ nhà. Giá thuê đêm cho một phòng ngủ ở New York, chẳng hạn, khoảng 100 USD, Airbnb giữ 3% phí thu được.

Làm sao để có 1 triệu USD: 97 USD x 10.309 đêm = 1 triệu USD.

Ai đã thành công với nó: Đến nay, dường như chưa có người nào trở thành triệu phú kiểu này. Cách đây vài năm, một người đàn ông tên Daren nói anh kiếm 100.000 USD từ Airbnb khi cho thuê một căn hộ ở London. Trong khi đó, một người khác là Jeff, anh kiếm 90.000 USD khi cho thuê một căn hộ ở Paris, và còn vô số ví dụ khác tương tự trên Airbnb.

Bán 1.000.000 pixel trên một webpage cho các công ty quảng cáo

11_plmx

Giá mỗi pixel: 1 USD.
Bạn sẽ giữ: 100%.

Làm sao để có 1 triệu USD: 1 USD x 1.000.000 pixels = 1.000.000 USD.

Ai đã thành công với nó: Khi Alex Tew 21 tuổi, anh đã đạt được mốc này.

Đang có : Thiết kế web site miễn phí

Đang có dịch vụ thiết kế web miễn phí, với chi phí bằng 0 đồng, bạn có thể sở hữu một website được tối ưu hóa chuẩn SEO, cũng như giúp website của bạn có thể lên đầu mà không mất chi phí làm SEO. Một dịch vụ hoàn toàn miễn phí, hãy đăng ký để bạn có thể có một website cho riêng mình.
Mua luôn

Người bình luận

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *