Từ câu nói đùa, sản phẩm mới ra đời.

Cái thời máy ảnh số chưa ra đời, máy ảnh cơ còn rất thịnh hành, ở Nhật Bản, loại máy ảnh đơn giản mỗi hộp phim đều có kèm cả ông kính, dùng xong là vứt đi, mỗi năm bán được tới hai triệu rưởi chiếc, doanh số đạt tới ba tỷ Yên. Thời bấy giờ, ở các nước trên thế giới, loại máy ảnh bé bé xinh xinh dùng một lần rồi bỏ ấy rất thịnh hành, chỉ riêng một hãng FUJI của Nhật, một năm đã cho ra đời 10 triệu chiếc.

Câu chuyện kinh doanh

Từ những câu nói đùa Fuji đã nổi tiếng như thế này.

          Chuyện thú vị ở chỗ, thứ sản phẩm mới cuộc cạnh tranh giành thị trường giữa các hãng sản xuất phim chụp ảnh trên toàn cầu lại có sáng kiến từ một câu nói đùa. Chuyện là có một hôm, trưởng phòng tiêu thụ sản phẩm của hãng sản xuất phim FUJI đang rầu rĩ trước cả đống hàng tồn kho chất cao như núi, vô tình nói với trưởng phòng khai thác phát minh sản phẩm:

          “Này tại sao không lắp vào mỗi cuộn phim một cái ống kính với một cái quang khẩu (thuật ngữ chỉ bộ phận gồm những lá thép để chắn và mở ánh sáng ở ống kính máy ảnh) có phải hay không nhỉ?”

          Không ngờ câu nói ấy đã chạm vào linh cảm tạo sản phẩm mới của người trưởng phòng khai tác sản phẩm.

          Qua nghiên cứu thị trường cho thấy, có tới 70% số người trong một năm chí ít cũng có ba lần đứng trước tình trạng muốn chụp một vài kiểu ảnh nhưng lại không có sẵn máy ảnh. Con số ấy đã cũng cố và kiên định thêm quyết tâm cho hãng sản xuất phim FUJI trong việc chế tạo loại máy ảnh dùng một lần rồi bỏ. Qua nhiều lần thí nghiệm, từ một cái máy ảnh 400 ~ 700 chi tiết máy, người ta đã tinh giản đi chỉ còn 26 chi tiết máy, ảnh chụp ra cũng không kém gì ảnh chụp từ những máy cơ phức tạp khác.

          Chẳng bao lâu sau, máy ảnh chụp hết một cuộn phim rồi bỏ đi của hãng sản xuất phim FUJI đã chiếm 90% thị phần tiêu thụ trên thế giới.

Đang có : Thiết kế web site miễn phí

Đang có dịch vụ thiết kế web miễn phí, với chi phí bằng 0 đồng, bạn có thể sở hữu một website được tối ưu hóa chuẩn SEO, cũng như giúp website của bạn có thể lên đầu mà không mất chi phí làm SEO. Một dịch vụ hoàn toàn miễn phí, hãy đăng ký để bạn có thể có một website cho riêng mình.
Mua luôn

Người bình luận

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *