Bật chế độ safe Mode trong Windows 8

Safe Mode là chế độ quan trọng trong Windows, giúp bạn khắc phục được các sự cố của hệ thống. Trong Windows 8 để kích hoạt chế độ này sẽ khác so với các phiên bản khác. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cụ thể bạn làm thể nào để kích hoạt chế độ Safe Mode trong Windows 8.
Safe mode là chế độ mà tại đó chỉ có những ứng dụng cần thiết để khởi động Windows được kích hoạt do đó đây mà môi trường thuận lợi để bạn có thể khắc phục được những lỗi hệ thống hay do virut gây ra.

Bật chế độ safe Mode trong Windows 8
Không giống như các phiên bản trước đó, bạn có thể dễ dàng kích hoạt chế độ safe mode thông qua System Configuration (msconfig) thì ở Windows 8 để có thể kích hoạt / vô hiệu quá safe mode bạn phải sử dụng đến các dòng lệnh với bộ công cụ tùy chỉnh có tên là Boot Configuration Data (BCD). Trong Windows 8 BCD là nơi lưu trữ các thông tin về quá trình khởi động, khi tiến hành chỉnh sửa thông qua BCD, ứng dụng sẽ bổ sung những lệnh hệ thống vào tập tin boot.ini.

Để tiến hành bật chế độ safe mode trong Windows 8 các bạn làm như sau:

Đầu tiên từ màn hình Start, bật chế độ hiển thị All Apps (bấm chuột phải vào vùng trống rồi chọn All Apps) rồi sau đó bấm chuột phải lên Command Prompt và chọn Run as Administrator.
bat safe mode cho win 8
Nhập vào dòng lệnh của BCD là bcdedit /enum /v
bat safe mode cho win 8
Ghi lại chỉ số của dòng indentifier và description.
Nhập tiếp dòng lệnh bcdedit / copy {identifier} /d “<description> (Safe Mode)”

bat safe mode cho win 8

Sau đó đóng cửa sổ Command Prompt lại và bấm tổ hợp phím Windows + C, nhập vào từ khóa msconfig tại ô tìm kiếm, bạn sẽ được kết quả là msconfig.exe.
bat safe mode cho win 8
Trong cửa sổ System Configuration di chuyển sang thẻ Boot, bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một dòng với mô tả là chế độ Safe Mode, bấm chọn dòng này để tiến hành thiết lập thời gian boot đồng thời đánh dấu check vào trường Make all boot settings permanent.

bat safe mode cho win 8
Bấm OK để lưu lại thiết lập rồi khởi động lại máy.

Cũng giống như các phiên bản Windows trước đó, khi khởi động bạn bấm phím F8 để hiện menu Boot và chọn chế độ Safe Mode.
bat safe mode cho win 8
Cuối cùng nếu bạn có vấn đề về thiết bị công nghệ muốn được sửa chữa miễn phí hãy gọi 0936 042 042 để được tư vấn.

Đang có : Thiết kế web site miễn phí

Đang có dịch vụ thiết kế web miễn phí, với chi phí bằng 0 đồng, bạn có thể sở hữu một website được tối ưu hóa chuẩn SEO, cũng như giúp website của bạn có thể lên đầu mà không mất chi phí làm SEO. Một dịch vụ hoàn toàn miễn phí, hãy đăng ký để bạn có thể có một website cho riêng mình.
Mua luôn

Người bình luận

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *