Vượt qua lỗi “Write Protection” trên USB

Trong quá trình sử dụng USB, mọi người không chánh khỏi một lần nhận được thông báo lỗi “Write Protection” trên USB của mình

Write Protection usb

Vậy mọi người đã xử lý thế nào, hãy cho biết ý kiến, còn mình trong quá trình xử lý lỗi  rât đơn giản.

Xử lý lỗi “Write Protection” trên USB.

Bước 1: Kiểm tra virus cho USB.

Hãy cài đặt một trình antivirus đáng tin cậy, thông dụng như Avast, Avira, AVG, Norton, Kaspersky, Microsoft Security Essentials… Chương trình antivirus sẽ bảo vệ máy tính và các thiết bị ngoại vi của bạn trước các phần mềm độc hại. Đặc biệt là đối với các chương trình autorun trên USB là nguồn gốc lây nhiễm virus từ máy tính vào USB và ngược lại.

loi usb

Mỗi khi bạn cắm USB vào máy, các chương trình antivirus sẽ tự động quét tất cả dữ liệu trên USB phòng ngừa việc lây nhiễm. Ngoài ra, khi bạn hay sử dụng USB ở các máy tính công cộng thì việc USB bị nhiễm virus trở nên dễ dàng hơn. Thông thường, virus sẽ tạo các tập tin vô nghĩa gây tò mò cho người dùng click vào và điều tai hại này có thể làm cho ổ đĩa USB của bạn bị lỗi Write Protected.

Các antivirus thường sẽ được tích hợp vào menu phải chuột, nên việc quét virus cũng dễ dàng hơn.

Bước 2: kiểm tra xem USB có bật nút lock không

loi usb

Trên thân một số USB có khóa chuyển đổi lock/unlock để bảo vệ cơ chế đọc, ghi trên USB. Khi USB đang ở chtin thì bạn không tài nào ghi hay xóa chúng được.

khac phuc loi usb

Để bỏ chế độ này bạn chỉ việc phải chuột vào một hay nhiều tập tin cần loại bỏ chế độ này, chọn Properties, tại Attributes bạn bỏ tick chọn tại mục Read-only, bấm OK để lưu lại thiết lập.

Bước 5: can thiệp Registry

Write Protection usb

Bươc này ta sẽ vô hiệu hóa tính năng bảo vệ các thiết bị lưu trữ ngoại vi có trên máy bạn. Để thực hiện điều nay, bạn click vào nút Start, gõ regedit.exe vào khung tìm kiếm rồi Enter. Cửa sổ Register Editor được mở ra, bạn duyệt tìm đến nhánh HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\StorageDevicePolicies, rồi tìm đến khóa tên là WriteProtect.

Phải chuột vào khóa này, chọn Modify. Bây giờ, bạn sẽ thấy giá trị mặc định tại Value data là 0, có nghĩa là thiết bị của bạn đang được bảo vệ. Vì thế hãy chuyển giá trị này thành 1, sau đó lưu lại thiết lập này.

Write Protection usb

Nếu đã thử qua các bước trên mà vẫn không khắc phục được bảng báo lỗi, thì bươc cuối cùng là phải format lại USB mà thôi.

Bước 6: format USB

Lưu ý: bạn hãy chắc chắn rằng là mình đã backup tất cả tài liệu trên USB vào một USB khác hay chép chúng vào máy tính trước khi format.

Write Protection usb

Với những bước đơn giản như đã trình bày, hy vọng rằng bạn sẽ khắc phục được lỗi Write Protect của USB, một lỗi khá đơn giản nhưng sẽ làm bạn mất nhiều thời gian nếu không biết cách khắc phục.

Đang có : Thiết kế web site miễn phí

Đang có dịch vụ thiết kế web miễn phí, với chi phí bằng 0 đồng, bạn có thể sở hữu một website được tối ưu hóa chuẩn SEO, cũng như giúp website của bạn có thể lên đầu mà không mất chi phí làm SEO. Một dịch vụ hoàn toàn miễn phí, hãy đăng ký để bạn có thể có một website cho riêng mình.
Mua luôn

Người bình luận

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *