“Vô địch” kiếm tiền trên YouTube nhờ… mở hộp đồ chơi Disney

 Đối với nhiều người, YouTube là địa chỉ chia sẻ video hàng đầu, nơi họ tìm tới để giải trí. Nhưng với số ít những người khác, YouTube là nơi đã biến họ thành triệu phú đô la. 

Trang web này cho phép những người sáng tạo ra các nội dung video hay có thể kiếm tiền từ tác phẩm của họ, thông qua “Chương trình Đối tác YouTube”. Trong khuôn khổ hoạt động hợp tác này, hình ảnh quảng cáo sẽ xuất hiện tại trước hoặc trong khi đoạn video đang phát. Một phần doanh thu từ các đoạn quảng cáo như thế sau đó sẽ được YouTube chuyển lại cho chủ đoạn video.

Trong số những người có thu nhập cao nhất từ hoạt động hợp tác kiểu này với YouTube có ngôi sao ca nhạc Taylor Swift, chương trình EMI Music và giải đấu quyền anh WWE. Tuy nhiên, đứng đầu danh sách là một người phụ nữ thường xuyên tung lên các đoạn video quay cảnh mở hộp đồ chơi mới của hãng Disney. Năm 2014, cô kiếm được tới 4,9 triệu USD chỉ nhờ các đoạn video như thế.

kenh disney

Kênh video của cô trên YouTube có tên DisneyCollectorBR. Nó có chứa hàng trăm video mở đồ chơi Disney, kèm theo một giọng nói mô tả những gì bên trong chiếc hộp. Tuy nhiên, không ai nhìn thấy khuôn mặt của người phụ nữ và ngay cả danh tính của cô cũng là một bí ẩn. 

Tờ New York Times đã theo dấu vết và tìm ra một người phụ nữ 21 tuổi sống tại Westchester. Tuy nhiên tờ báo vẫn không thể xác nhận rằng cô gái này có phải chủ kênh DisneyCollectorBR hay không. Trong khi đó, trang tin BuzzFeed cho rằng chủ nhân của DisneyCollectorBR là một người phụ nữ lớn tuổi sống gần công viên giải trí Disney World ở Florida.

Những video của DisneyCollectorBR có vẻ kỳ cục nhưng mở hộp (unbox) đã thực sự  trở thành xu hướng trên YouTube. Người dùng đã đưa lên đây nhiều đoạn video mở hộp, từ các đôi guốc cao gót Louboutin trị giá 700 USD cho tới một gói bút nhãn hiệu Bic và chúng đều rất hút người xem.

Về phần mình, video mở hộp của DisneyCollectorBR luôn nhận được hàng triệu lượt truy cập. Đơn cử như video có tên “Chơi búp bê công chúa Doh Sparkle” sở hữu 177.743.026 lượt xem. Kênh của DisneyCollectorBR hiện có 3.481.507 người đăng ký theo dõi nội dung và 4.750.324.337 lượt xem.

Những người có thu nhập cao khác bao gồm Felix Kjellberg, người chuyên tải video nhận xét các trò chơi lên YouTube. Năm qua anh đã kiếm được 3,99 triệu USD. Tiếp theo là thành viên littlebabybum, người đã kiếm 3,46 triệu USD trên YouTube nhờ tải lên các bài hát thiếu nhi, được minh họa với nhiều hình vẽ hoạt hình.

Đang có : Thiết kế web site miễn phí

Đang có dịch vụ thiết kế web miễn phí, với chi phí bằng 0 đồng, bạn có thể sở hữu một website được tối ưu hóa chuẩn SEO, cũng như giúp website của bạn có thể lên đầu mà không mất chi phí làm SEO. Một dịch vụ hoàn toàn miễn phí, hãy đăng ký để bạn có thể có một website cho riêng mình.
Mua luôn

Người bình luận